10 lý do bạn cần phải có chiến lược Digital Marketing

Spread the love

Bạn bắt đầu từ đâu nếu bạn muốn phát triển chiến lược digital marketing? Vâng, tôi không nghĩ rằng nó cần phải là một báo cáo khổng lồ, một chiến lược có thể được tóm tắt tốt nhất trong hai hoặc ba mặt của A4 trong một bảng liên kết chiến lược digital marketing với mục tiêu SMART. Mặc dù vậy, có vẻ như nhiều công ty vẫn chưa có kế hoạch để xây dựng kênh marketing cực kì hiệu quả này.

Bạn có một chiến lược Digital Marketing chưa?

Năm 2017 Cập nhật : Kể từ năm 2012 chúng tôi đã tiến hành cuộc thăm dò không chính thức để xem các chiến lược tiếp thị digital marketing được sử dụng rộng rãi như thế nào. Kết quả đã cho thấy một số cải tiến lớn trong những năm qua. Một vài năm trước, chúng tôi đã tìm thấy khoảng 2/3 đến 3/4 không có kế hoạch tiếp thị digital marketing. Bây giờ con số này đã giảm xuống còn 49% trong cuộc khảo sát mới nhất, mặc dù vẫn còn khá cao, và có nghĩa là gần một nửa vẫn đang làm digital marketing mà không có chiến lược cụ thể.

Khi chúng tôi nghiên cứu về báo cáo Quản lý Tiếp thị Số trực tuyến miễn phí của  chúng tôi, chúng tôi quan tâm đến việc tỷ lệ phần trăm này tìm kiếm một mẫu xác định như thế nào.

Đây là những gì chúng tôi tìm thấy trong cuộc khảo sát của chúng tôi về mức độ chấp nhận digital marketing:

Vì vậy, nghiên cứu mới nhất của chúng tôi đề xuất phương pháp tiếp cận cải tiến để lập kế hoạch trong mẫu tiếp thị này, với chưa đầy một nửa mà không có chiến lược digital marketing. Xin chúc mừng nếu bạn là một trong những công ty này!

Cách tiếp cận đề xuất để phát triển một chiến lược số

Cho dù bạn có chiến lược hay không, ở trọng tâm của Cách tiếp cận Cơ hội, Chiến lược, Hành động thông minh , để cải thiện digital marketing, là điểm chuẩn để so sánh vị trí hiện tại của bạn để đánh giá tiềm năng đối với nơi bạn cần có trong tương lai.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã tạo ra các tiêu chuẩn tiếp thị số miễn phí tải xuống với một loạt các điểm chuẩn bao gồm chiến lược digital marketing tổng thể và các chiến thuật chính như Tìm kiếm, Xã hội Truyền thông, Tiếp thị qua email và thiết kế trang web / kinh nghiệm.

Nhưng nếu bạn là một trong những công ty chưa có chiến lược digital marketing thì sao? Vâng, tôi nghĩ rằng hai lựa chọn thay thế đơn giản để tạo ra một kế hoạch có thể đề xuất một con đường phía trước:

  • Bắt đầu với một kế hoạch tiếp thị digital marketing riêng biệt xác định chuyển đổi cần thiết và làm cho trường hợp đầu tư và thay đổi digital marketing của bạn
  • Sau đó, sau khi được chấp thuận, hãy tạo một kế hoạch digital marketing tích hợp là một phần của kế hoạch tiếp thị tổng thể – digital marketing được sắp xếp đầy đủ và trở thành một phần của hoạt động kinh doanh như thường lệ.

Vì vậy, các takeaways để hành động ở đây là những gì? Theo tôi thì:

  • Sử dụng tiếp thị digital marketing mà không có cách tiếp cận chiến lược vẫn còn phổ biến. Tôi chắc chắn nhiều công ty trong danh mục này đang sử dụng phương tiện truyền thông digital marketing hiệu quả và chắc chắn họ sẽ nhận được kết quả tuyệt vời từ tìm kiếm, email hoặc tiếp thị truyền thông xã hội. Nhưng tôi cũng chắc chắn rằng nhiều người đang thiếu cơ hội để nhắm mục tiêu hoặc tối ưu hóa tốt hơn hoặc đang phải chịu đựng những thách thức khác tôi đã liệt kê dưới đây. Có lẽ những vấn đề dưới đây là lớn nhất đối với các tổ chức lớn hơn, những người đang rất cần sự quản lý. Có ít lý do hơn cho một chiến lược trong một công ty nhỏ hơn.
  • Nhiều người, phần lớn các công ty trong nghiên cứu này đều có cách tiếp cận chiến lược về digital marketing. Từ nói chuyện với các công ty, tôi thấy việc tạo ra các kế hoạch digital marketing thường xảy ra trong hai giai đoạn. Thứ nhất, một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số riêng biệt được tạo ra. Điều này rất hữu ích để có được thỏa thuận và mua vào bằng cách hiển thị các cơ hội và các vấn đề và lập ra một lộ trình thông qua việc thiết lập mục tiêu và chiến lược cụ thể cho kỹ thuật số bao gồm cách bạn tích hợp tiếp thị kỹ thuật số vào các hoạt động kinh doanh khác. Thứ hai, kỹ thuật số được tích hợp vào chiến lược tiếp thị, một hoạt động cốt lõi, “kinh doanh như thường lệ”, nhưng không bảo đảm kế hoạch riêng biệt, ngoại trừ các chiến thuật.

Nếu bạn không có chiến lược, hoặc có thể bạn muốn xem lại những vấn đề kinh doanh nào quan trọng để bao gồm trong một cuộc đánh giá chiến lược, chúng tôi đã đưa ra 10 vấn đề phổ biến nhất, theo kinh nghiệm của chúng ta nếu bạn không có chiến lược.

10 lý do khiến bạn có thể cần chiến lược kênh kỹ thuật số?

1. Công bạn đang mất phương hướng

Tôi thấy rằng các công ty không có chiến lược kỹ thuật số (và nhiều doanh nghiệp) không có mục tiêu chiến lược rõ ràng cho những gì họ muốn đạt được trực tuyến về việc thu hút khách hàng mới hoặc xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với những khách hàng hiện tại. Và nếu bạn không có các mục tiêu, bạn sẽ không đưa đủ nguồn lực để đạt được mục tiêu và bạn không đánh giá thông qua phân tích cho dù bạn đang đạt được những mục tiêu đó.

2. Bạn sẽ không biết thị phần trực tuyến của bạn

Có lẽ, quan trọng hơn, bạn sẽ không hiểu thị trường trực tuyến của bạn: năng động sẽ khác với các kênh truyền thống với các loại hình khách hàng khác nhau và hành vi, đối thủ cạnh tranh, các đề xuất và các lựa chọn cho truyền thông tiếp thị Xem bài đăng phương pháp thị trường trực tuyến .

3. Đối thủ cạnh tranh hiện tại và mới thành lập sẽ đạt được thị phần

Nếu bạn không dành đủ nguồn lực cho tiếp thị kỹ thuật số hoặc bạn đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đặc biệt mà không có chiến lược được xác định rõ ràng, thì đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ ăn bữa trưa kỹ thuật số của bạn!

4. Bạn không có một đề xuất giá trị trực tuyến mạnh mẽ

Một đề xuất giá trị khách hàng trực tuyến được xác định rõ ràng sẽ giúp bạn phân biệt dịch vụ trực tuyến của mình nhằm khuyến khích khách hàng hiện tại và khách hàng mới tham gia ban đầu và trung thành.

5. Bạn không biết khách hàng trực tuyến của bạn

Người ta thường nói rằng kỹ thuật số là “phương tiện đo được nhiều nhất từ ​​trước tới nay”. Nhưng Google Analytics và tương tự sẽ chỉ cho bạn biết khối lượng truy cập chứ không phải cảm xúc của khách truy cập, họ nghĩ gì Bạn cần phải sử dụng các hình thức khác của công cụ phản hồi người dùng trang web để xác định điểm yếu của bạn và sau đó giải quyết chúng.

6. Bạn không tích hợp

Tất cả quá phổ biến đối với các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số sẽ được hoàn thành trong xi lô dù đó là một nhà tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp, đang ngồi trong CNTT hoặc một cơ quan kỹ thuật số riêng biệt. Cách dễ dàng hơn để gói tiếp thị kỹ thuật số vào một đoạn thuận tiện. Nhưng tất nhiên, nó ít hiệu quả hơn. Mọi người đều đồng ý rằng phương tiện truyền thông kỹ thuật số hoạt động tốt nhất khi kết hợp với phương tiện truyền thông truyền thống và các kênh phản hồi.

7. Kỹ thuật số không có đủ người / ngân sách cho tầm quan trọng của nó

Nguồn lực không đầy đủ sẽ được dành cho cả lập kế hoạch và thực hiện tiếp thị điện tử và có thể sẽ là thiếu kỹ năng tiếp thị chuyên biệt về tiếp thị điện tử sẽ làm cho nó khó đáp ứng các mối đe dọa cạnh tranh hiệu quả.

8. Bạn đang lãng phí tiền bạc và thời gian

Ngay cả khi bạn có đủ nguồn lực, nó có thể bị lãng phí. Điều này đặc biệt xảy ra trong các công ty lớn hơn nơi bạn thấy các bộ phận khác nhau của tổ chức tiếp thị mua các công cụ khác nhau hoặc sử dụng các cơ quan khác nhau để thực hiện các tác vụ tiếp thị trực tuyến tương tự.

9. Bạn không đủ nhanh để bắt kịp hoặc ở lại phía trước

Nếu bạn nhìn vào các thương hiệu trực tuyến hàng đầu như Amazon, Dell, Google, Tesco, Zappos, tất cả đều là các phương pháp tiếp cận động mới để tăng hoặc giữ đối tượng trực tuyến của họ.

10 Bạn không tối ưu

Mỗi công ty có trang web sẽ có phân tích, nhưng nhiều nhà quản lý cấp cao không đảm bảo rằng nhóm của họ có hoặc có thời gian để xem xét và hành động với họ. Khi một chiến lược cho phép bạn có được những điều cơ bản đúng, thì bạn có thể tiến bộ để cải tiến liên tục các khía cạnh chính như tiếp thị tìm kiếm, trải nghiệm người dùng trang web, email và tiếp thị truyền thông xã hội. Vì vậy, đó là 10 vấn đề hàng đầu của chúng tôi có thể tránh được với một chiến lược được suy nghĩ tốt. Những gì bạn tìm thấy có thể đi đúng hay sai?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *