14 bước để tiếp thị thành công trên Facebook

Spread the love

14 bước để thành công trong Facebook Marketing

Forrester gần đây đã xuất bản một bài đăng trên blog có tên là An Open Letter cho Mark Zuckerberg mà  cố gắng tuyên bố rằng quảng cáo và tiếp thị trên Facebook không có hiệu quả, sử dụng khảo sát của 395 nhà tiếp thị và giám đốc điều hành kinh doanh làm bằng chứng.

Ban đầu tôi sẽ viết một bài viết có thể tách ra những sai sót vô tận trong suốt nghiên cứu đó. Nhưng sau khi đọc các ý kiến ​​gắn liền với bài viết, tôi nhận ra rằng tôi sẽ không bị phá vỡ ở đây – những người hợp lý nhất biết rằng báo cáo không thể được xem xét nghiêm túc.

Nhưng những gì một bài viết như thế là cung cấp xác nhận cho những người thất bại ở Facebook. Họ sử dụng điều này như là cái cớ của họ khi mọi việc không diễn ra theo kế hoạch. Điều này cho phép họ đổ lỗi cho Facebook vì thất bại của họ hơn là chấp nhận trách nhiệm .

Tuy nhiên, bài viết đó khiến tôi suy nghĩ. Nó nêu ra nhiều câu hỏi. Tôi muốn biết liệu 395 marketers và executives đã từng sử dụng bất kỳ công cụ và chiến thuật vô số phổ biến trong số những người thành công với Facebook.

Kết quả là, tôi sử dụng bài viết khủng khiếp đó làm nguồn cảm hứng. Tôi sẵn sàng đánh cược rằng phần lớn các thương hiệu và nhà tiếp thị không tìm thấy thành công trên Facebook không làm nhiều điều sau đây …

1. Cung cấp Giá trị

Điều này nên hiển nhiên, nhưng thất bại trên Facebook thường có thể được theo dõi trở lại bước đơn giản này.

Bạn đang cung cấp giá trị? Bạn có làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn khi chia sẻ nội dung? Bạn đang giáo dục hay giải trí? Bạn có muốn xem nội dung của bạn mỗi ngày trong Nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn?

Nếu tất cả những gì bạn làm là đăng nội dung cố bán nội dung của bạn hoặc hành động như PR của thương hiệu, bạn sẽ không cung cấp giá trị. Bạn đang spam.

2. Sử dụng Lịch biểu xuất bản Thường xuyên và Thường xuyên

Bây giờ bạn cần cung cấp giá trị đó trên cơ sở nhất quán. Một hoặc hai lần một tuần sẽ không cắt nó. Đăng nhiều lần trong ngày, cách nhau ít nhất vài giờ.

Thực hiện một kế hoạch nội dung và sử dụng phần mềm lập kế hoạch (hoặc Facebook được xây dựng trong lịch trình) để đảm bảo rằng bạn có nội dung thông qua trên cơ sở thường xuyên.

3. Thu hút người hâm mộ của bạn

Khi Người hâm mộ bình luận về bài đăng của bạn, hãy trả lời. Khi họ hỏi bạn một câu hỏi, hãy cho họ một câu trả lời chu đáo.

Tạo bài đăng liên quan đến đối tượng của bạn. Hỏi họ xem họ nghĩ gì Yêu cầu họ chia sẻ câu chuyện của họ. Yêu cầu họ cung cấp ý kiến ​​của họ.

Không biết những loại nội dung mà Người hâm mộ của bạn muốn xem?

4. Tập trung vào người hâm mộ có liên quan, không phải giá rẻ nhất

Quá thường xuyên, các thương hiệu không thành công trên Facebook trượt lên ở đây. Họ quan tâm đến “Hầu như toàn năng” nhiều hơn những người đằng sau hành động.

Kết quả là, họ mua Likes . Hoặc họ chạy các quảng cáo nhắm mục tiêu kém dẫn đến chương trình và những người không quan tâm đến thương hiệu của họ. Tất cả vì họ đang quan tâm đầu tiên với chi phí và cuối cùng với sự liên quan.

Nội dung Thủ công thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu vi mô để tiếp cận những người quan trọng nhất.

Hãy quên đi những quảng cáo tạo ra Các khoản chi tiêu ở mức 10 xu một miếng. Bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn. Nhưng khi bạn tập trung vào chất lượng, những nỗ lực này sẽ trả hết.

5. Tìm Đối tượng mục tiêu của bạn Sử dụng Tìm kiếm Biểu đồ và Đối tượng Tương tự

Chắc chắn, bạn đã cam kết tìm kiếm đối tượng lý tưởng của bạn và thu hút họ. Nhưng làm thế nào để bạn đi về nó?

Bạn có thể đoán bằng cách chạy các quảng cáo nhắm mục tiêu các mối quan tâm chính xác mà bạn cho là được kết hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Hoặc bạn có thể khoa học hơn về nó.

Bất cứ khi nào tôi chạy quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người không phải là Người hâm mộ, tôi tạo các quảng cáo riêng lẻ tiếp cận các nhóm sau:

 • Những người thích các trang và sở thích tương tự
 • Đối tượng giống như đối tượng (Reach)
 • Đối tượng trực quan (giống nhau)
 • Những người thích Các trang và sở thích tương tự + Đối tượng giống như đối tượng (Reach)
 • Những người thích Các trang và sở thích tương tự + Người xem giống như đối tượng (Tính tương đồng)

Trước hết, hãy để tôi giải thích cách tôi tạo danh sách các trang và sở thích tương tự.

Hãy đến với hai thương hiệu mà bạn cho là đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc sẽ có đối tượng rất giống với đối tượng của bạn. Sau đó, chạy một loạt các Tìm kiếm Đồ thị .

Khi tôi tìm kiếm Trang thích bởi những người thích Social Media Examiner và Mari Smith, tôi nhận được các kết quả trang đầu tiên sau đây:

 • Mari Smith
 • Mashable
 • Truyền thông xã hội hôm nay
 • Seth Godin
 • Guy Kawasaki
 • Xã hội tươi
 • Gary Vaynerchuk
 • Tech Crunch
 • Câu lạc bộ truyền thông xã hội
 • Triển lãm New Media
 • Amy Porterfield
 • Trang kế tiếp

Lợi ích chính xác của Tìm kiếm Biểu đồ trên Facebook

Đây là một khởi đầu tuyệt vời cho danh sách Sở thích Chính xác khi nhắm mục tiêu quảng cáo (tôi sẽ chuyển danh sách đó thành Nhóm Mục tiêu Đã Lưu ).

Tiếp theo, bạn sẽ muốn lấy danh sách email của mình và tạo Đối tượng tùy chỉnh . Bạn có thể sử dụng danh sách email đầy đủ của bạn hoặc danh sách chỉ những người đã mua từ bạn.

Từ Đối tượng tùy chỉnh này, Facebook sẽ tạo Đối tượng giống Looklike được tối ưu hóa cho cả Khả năng Tiếp cận và Tương đồng.

Khi bạn hoàn tất, bạn sẽ có các khối xây dựng để nhắm mục tiêu những người không phải là Người hâm mộ có liên quan.

6. Tập trung vào các chỉ số có vấn đề

Điều gì quyết định sự thành công hay thất bại của Trang hoặc nỗ lực quảng cáo của bạn? Bạn đang tập trung vào số liệu quan trọng ?

Quá nhiều nhà tiếp thị bị cong ra khỏi hình dạng ám ảnh những thứ như Reach and Page Likes. Hai trong số hai thứ này, và của chính họ, không có ý nghĩa gì cả. Và nếu họ lái chiến lược của bạn, bạn sẽ phải thất bại.

Mức độ tham gia có giá trị trong nội dung của bạn? Có bao nhiêu lưu lượng truy cập vào trang web của bạn?

Quảng cáo của bạn có dẫn đến chuyển đổi và bán hàng không? Chi phí mỗi chuyển đổi của bạn là gì?

Đây là những thứ bạn cần phải lo lắng . Không làm bạn mất tập trung bằng các chỉ số như Reach, CPM, CPC và Click Through Rate.

7. Không Nhấp vào nút Boost Post

Trong khi có trên 1 triệu nhà quảng cáo trên Facebook, tôi đảm bảo rằng một tỷ lệ phần trăm cao trong số những người này là những nhà quảng cáo thông thường, những người chỉ nhấn nút Boost Post.

Thật dễ dàng để làm. Tuy nhiên, với sự đơn giản thiếu kiểm soát, và cách quảng cáo này có thể dẫn đến chi tiêu quảng cáo bị lãng phí.

Bạn tinh vi hơn thế này. Bạn muốn tiếp cận đối tượng cụ thể trong các vị trí cụ thể.

8. Sử dụng Power Editor

Một cách để thúc đẩy một bài viết hiệu quả là với Power Editor . Bạn có thể, ví dụ, chỉ nhắm mục tiêu đến Người hâm mộ và chỉ tiếp cận họ trong News Feed.

Nếu bạn nghiêm túc về quảng cáo trên Facebook, bạn cần sử dụng Power Editor . Đây là cách bạn kiểm soát hoàn toàn quảng cáo của mình và có được quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các công cụ và tính năng đi kèm với quảng cáo trên Facebook.

Trong khi sử dụng công cụ quảng cáo tự phục vụ chắc chắn là một bước tiến từ thúc đẩy một bài đăng, bạn có thể làm tốt hơn.

9. Sử dụng theo dõi chuyển đổi

Mỗi khi bạn chạy quảng cáo dẫn đến một số loại chuyển đổi (mua hàng, đăng ký hoặc dẫn), bạn cần phải sử dụng Theo dõi chuyển đổi .

Mỗi. Độc thân. Thời gian.

Nếu bạn không sử dụng Theo dõi chuyển đổi, bạn sẽ không biết chiến dịch của mình thực sự thành công hay thất bại. Bạn sẽ đoán về số lượng chuyển đổi mà nó mang lại. Và bạn sẽ tập trung vào các số liệu có thể hoàn toàn độc lập với một chuyển đổi (CPM, CPC, CTR, v.v.).

Nếu quảng cáo của bạn dẫn đến chuyển đổi, chỉ số liệu bạn cần biết là Chuyển đổi và Chi phí Mỗi Chuyển đổi. Bạn muốn Chi phí mỗi Chuyển đổi thấp nhất có thể.

Giá trị chuyển đổi của Trình quản lý Quảng cáo Facebook

Nhưng nếu bạn không sử dụng Theo dõi chuyển đổi , đây không phải là một lựa chọn.

10. Mục tiêu Danh sách Email của bạn

Khi bạn xây dựng cơ sở người hâm mộ, bạn có chạy quảng cáo nhắm mục tiêu danh sách email của mình để thu hút những người đã làm ăn với bạn chưa?

Khi bạn khởi chạy một sản phẩm, bạn có chạy quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người đã mua từ bạn trước đây không?

Bạn có thể làm điều này với Đối tượng tùy chỉnh. Và nếu bạn không sử dụng tính năng này, bạn sẽ bỏ qua một phân đoạn rất quan trọng của cơ sở khách hàng của bạn!

11. Bán cho người hâm mộ của bạn

Trong khi bạn tập trung vào Facebook không phải chỉ để bán, người hâm mộ của bạn là những người có nhiều khả năng mua từ bạn.

Nếu bạn chi nhiều hơn vào quảng cáo nhắm mục tiêu những người không phải là Người hâm mộ có phiếu mua hàng sản phẩm hơn Người hâm mộ, có thể bạn sẽ bỏ tiền đi.

Nhắm mục tiêu không phải Người hâm mộ để đưa Người hâm mộ mới. Đạt được sự tin tưởng từ họ bằng cách luôn cung cấp giá trị. Sau đó bán.

Đó là một kênh bán hàng Facebook đơn giản . Và cái có thể dẫn đến ROI cao .

12. Tối ưu hoá ảnh của bạn

Liên kết Facebook Hình thu nhỏ Kích thước hình ảnh Nguồn tin trên Desktop

Khi bạn chia sẻ một liên kết hoặc chạy một quảng cáo liên kết, hình ảnh thu nhỏ có chiếm được chiều rộng của News Feed , dù là trên máy tính để bàn hay di động?

Hình ảnh lớn hơn dẫn đến sự tham gia nhiều hơn. Những hình thu nhỏ này đang cầu xin được nhấp vào.

Nếu chia sẻ liên kết của bạn kết quả trong một hình thu nhỏ nhỏ, hình vuông, không mong đợi nó sẽ được nhấp!

13. Tạo nhiều Chiến dịch và Các biến thể Quảng cáo

Bạn không thể báo cáo thành công hoặc thất bại dựa trên một quảng cáo. Có quá nhiều yếu tố dẫn đến việc một quảng cáo hoạt động hay không.

Kiểm tra bản sao, hình ảnh và nhắm mục tiêu khác nhau. Thử nghiệm với các loại quảng cáo khác nhau, sử dụng Câu chuyện được Tài trợ hoặc bài đăng trên trang. Kiểm tra bằng cách sử dụng liên kết chia sẻ, video hoặc hình ảnh.

Không tin tưởng vào kích thước mẫu nhỏ. Tìm những gì không làm việc và ngừng các quảng cáo đó. Tìm những gì làm việc và leo thang!

14. Tối ưu hóa Quảng cáo Sử dụng Báo cáo Quảng cáo

Bạn có thể có một quảng cáo thất bại hiển nhiên mà thực sự đã thành công chôn trong kết quả. Nhưng bạn sẽ không biết rằng không sử dụng các báo cáo quảng cáo của Facebook .

Vị trí Báo cáo Quảng cáo của Facebook

Với công cụ tuyệt vời này, bạn có thể tính toán Chi phí cho mỗi hành động dựa trên độ tuổi, giới tính, quốc gia và vị trí. Vị trí, đặc biệt, có thể dẫn đến chi phí thay đổi cực kỳ.

Sử dụng các báo cáo này để tìm ra những gì và không làm việc. Sau đó, tối ưu hóa quảng cáo của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *